E-Sport ทางเลือกใหม่ของนักพนันทั่วโลก

ทุกวันนี้การแข่งขันผ่านวิดีโอเกมส์หรือที่รู้จักกันในชื่อ E-Sport หรือชื่อเต็ม Electronic Sport ได้กลายเป็นที่นิยมของทุกคน ซึ่งรวมถึงคนไทยไม่ต่างจากเกมกีฬาอื่นๆ อย่างฟุตบอล หรือบาสเก็ตบอล มีการแข่งขันทั้งแบบบุคคลและประเภททีม ทั้งยังหลากหลายแบ่งออกไปตามประเภทของเกมส์ เช่น เกมส์เกี่ยวกับการต่อสู้, เกมส์วางแผนการรบ และ เกมส์แข่งกีฬา สำหรับในเมืองไทยตอนนี้ก็นับเป็นช่วงขาขึ้นของวงการอีสปอร์ตและเกิดเป็นการเดิมพันทางเลือกใหม่ไปโดยปริยาย กับการ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ เสมือนเป็นการเดิมพันกีฬาประเภทหนึ่ง งานนี้เราจึงขอนำท่านไปรู้จักกับ 5 เกมส์ยอดฮิตที่มีทัวร์นาเมนต์การแข่งระดับโลกซึ่งผู้คนมากมายคอยติดตามทุกความเคลื่อนไหว

อันดับ 1 League of Legends : LOL

เกมส์ League of Legends หรือ LOL เป็นเกมส์อีสปอร์ตอันดับหนึ่งที่มียอดวิวและจำนวนผู้เล่นมากที่สุด โดยมีผู้ชมมากกว่า 60 ล้านราย และจำนวนผู้เล่นเกมส์นี้มากกว่า 100 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งสถิตินี้เกิดขึ้นภายในระยะเวลาแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น ความนิยมที่เกิดขึ้นรวดเร็วเกิดจากระบบและภาพกราฟฟิคที่สวยงาม ต้องยกความดีความชอบให้ Dota 1 ด้วย ที่วางรูปแบบการเล่นมาได้ดีจนทำให้ LOL เป็นเกมส์ประเภท Moba ที่นิยมไปทั่วโลกได้ไม่ยากนัก

อันดับ 2 Dota 2

สำหรับเกมส์แนว MOBA เชื่อว่าเมื่อพูดถึงชื่อ Dota 2 ก็คงจะเป็นที่รู้จักกันดีอย่างแน่นอนในชื่อ “ดอทเอ” เพราะเป็นเกมส์ที่นิยมเล่นกันมากในประเทศไทยและทั่วโลก และยังมีการจัดการแข่งขันพร้อมเงินรางวัลจำนวนมหาศาล เป็นเกมส์ที่ทั่วโลกต่างยอมรับ

อันดับ 3 Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS : GO

ตำนานเกมส์มุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือ FPS (First Person Shooting) ที่มีมาช้านานกระทั่งมาถึงในยุคที่กราฟฟิคและความสมจริงได้รับการพัฒนามาไกล โดยเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive นี้มีจุดแข็งที่ระบบเกมส์อันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่น หรือผู้ชมก็สามารถตื่นเต้นเร้าใจได้เหมือนกัน

อันดับ 4 Overwatch

Overwatch เป็นอีกเกมส์แนวยิงปืนคล้ายๆ CS : GO แต่ตัวเกมส์จะมีรูปแบบแฟนตาซีมากกว่า ทำให้การเล่น การวางแผนจะแตกต่างจาก CS :GO เพราะตัวละครจะมีความสามารถพิเศษต่างๆ นานา อาทิ บินได้, แดชได้, สร้างโล่ได้ ในอนาคตเชื่อว่าเกมส์นี้จะต้องได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะทีมพัฒนาได้ปรับปรุงเกมส์อยู่ตลอดเวลา โดยในปีแรก Overwatch มีการแข่งขันทัวร์นาเมนต์มากถึง 350 รายการเข้าไปแล้ว

อันดับ 5 HearthStone: Heroes of Warcraft

เกมส์การ์ดที่สร้างกระแสได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นเกมส์การ์ดที่ Blizzard ทำออกมาประสบผลสำเร็จไม่แพ้ Wow เลยทีเดียว ดูได้จากสถิติที่ในเกมส์มีผู้เล่นมากถึง 70 ล้านคน จากความนิยมที่เกิดขึ้นมากมายขนาดนี้ ทำให้เกมส์ Hearthstone ได้รับการผลักดันและบรรจุเข้าสู่การแข่งขัน Esport ระดับทัวร์นาดมนต์ได้ไม่ยากนัก และมีผู้เข้าแข่งขันมากถึง 48 ประเทศ

 

สนใจเปิดบัญชี ฝากเงิน พร้อมรับโบนัสแรกเข้า หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถแอดไลน์มาสอบถามได้เลยที่