เดิมพันออนไลน์

สิ่งนึงที่เพิ่มความสนุกให้กับการรับชมเกมกีฬาการแข่งขัน ก็คือการลงเดิมพัน มันไม่ใช่สิ่งใหม่ที่เพิ่งจะมีมาไม่นานนี้ การพนันขันต่อเป็นสิ่งที่มีมานานแล้ว โดยในต่างประเทศเราสามารถเข้าไปทายพนันได้ตั้งแต่บริเวณหน้าสนาม หรือไม่ก็ด้านในของสนาม ทั้งในประเภทกีฬาฟุตบอล มวย หรือม้าแข่ง ก่อนที่จะเข้าไปชมเกมการแข่งขัน ซึ่งหลายคนได้ให้ความเห็นถึงการทำกิจกรรมนี้ว่า มันได้อรรถรสและเรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมที่มากกว่าปกติกับสิ่งที่เรากำลังรับชมอยู่ในเวลานั้น

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถหาโอกาสไปรับชมเกมกีฬาที่สนามแข่ง แล้วก็หาโต๊ะเดิมพันแทงที่หน้าสนามได้บ่อย ๆ อันที่จริงโต๊ะเดิมพันบริเวณหน้าสนามนั้นมีแค่บางประเทศเท่านั้น อย่างเช่นที่ อังกฤษ ดังนั้นหากต้องการที่จะหาความสนุกเพิ่มเติมด้วยการจะเล่นพนัน ก็คงต้องใช้ช่องทางเดิมพันกีฬาออนไลน์เป็นทางเลือกสำหรับเล่นพนัน แล้วหลังจากนั้นจึงค่อยเข้าไปรับชมเกมผ่านหน้าจอทีวี แท็บเล็ต หรือมือถือ แล้วก็รับชมเกมกีฬาในคู่แข่งขันที่คุณต้องการติดตาม

ที่เว็บพนันในประเภทกีฬาฟุตบอล คุณสามารถลงเดิมพันเป็นจำนวนเงินครั้งละเท่าไรก็ได้ที่คุณต้องการ และสามารถลงเดิมพันกีฬาออนไลน์ในคู่แข่งขันใดก็ได้ ที่มีอยู่เป็นสิบเป็นร้อยคู่ให้เลือกเล่นในแต่ละวัน ตัวเลือกของผู้เล่นจะมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ออสเตรเลียข้ามไปจนถึงชิลี ซึ่งเมื่อเรามองดูจากแผนที่โลกจะเห็นได้ว่ามันอยู่คนละโซน คนละพื้นที่ของเส้นแบ่งเวลา แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็สามารถทายพนันได้กับการแทงในรูปแบบออนไลน์ และอีกอย่างนึงก็คือคุณสามารถลงเดิมพันได้ล่วงหน้าเป็นวันเลยล่ะ

การลงเดิมพันกีฬาออนไลน์ที่อังกฤษกับในแถบเอเชียจะมีความต่างกันอยู่บ้างตรงที่รูปแบบของการเดิมพัน ซึ่งที่อังกฤษคนส่วนใหญ่จะเน้นการทายผลผู้ชนะหรือเสมอ ซึ่งมองดูผิวเผินอาจจะไม่ยากนัก แต่การที่จะเล่นแล้วให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ก็จะต้องเล่นให้หลายคู่เข้าไว้ หรือไม่ก็ตามเชียร์ฝั่งทีมรอง เพราะถ้าคุณชนะเดิมพันด้วยการเล่นทีมรองกับแหล่งพนันที่อังกฤษ อัตราการจ่ายเงินของที่นั่นนั้นสูงมาก ซึ่งการลงเดิมพันแค่ 1,000 อาจทำให้คุณได้กลับคืนมา 10,000 เลยก็ได้ ถ้าอัตราจ่ายของทีมรองคือ 10-1 และผลการแข่งขันเป็นใจ

ส่วนการแทงพนันกีฬาฟุตบอลในแถบเอเชีย อันที่จริงที่นี่ก็มีการเปิดช่องทางให้ลงเดิมพันแบบเดียวกับที่อังกฤษด้วยเช่นกัน โดยในเว็บไซต์เราจะเรียกรูปแบบนี้ว่า 1×2 ตัวอย่างเช่นในคู่นี้ เลกาเนส 12.50 เสมอ 5.60 บาร์เซโลน่า 1.25 นั่นหมายความว่าถ้าคุณแทงเลกาเนสด้วยเงิน 1,000 แล้วชนะ คุณจะได้ 12,500 จากการชนะเดิมพัน แต่ถ้าคุณแทงบาร์เซโลน่าด้วยเงินจำนวนเท่ากันแล้วชนะ คุณจะได้ 1,250 ก็คือต้องทายให้ได้ผลลัพธ์เป็นไปตามนั้นจริง ๆ ถึงจะชนะเดิมพัน

อย่างไรก็ตามในเอเชียจะนิยมเล่นในแบบ Asian Handicap กันมากกว่า เราจะเห็นราคาในแบบ 1.5, 0.25, 2-2.5 แล้วมีราคาน้ำเพิ่มเติมที่ 1.97 หรือ 1.72 อะไรทำนองนี้ ซึ่งรายละเอียดของการเดิมพันในประเภทนี้เราจะเขียนอธิบายในบทความชิ้นต่อ ๆ ไป แต่โดยภาพรวมแล้วการเล่นแบบนี้มีความสนุกเพิ่มขึ้นไปอีกระดับนึง เพราะว่ามันไม่ใช่แค่ทายผลว่าใครจะชนะ แต่มันมีเรื่องของจำนวนประตูที่เกิดขึ้นในเกมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

กีฬาประเภทอื่นอย่างเช่นบาสเกตบอล มีให้เลือกลงเดิมพันกีฬาออนไลน์ทั้งในแบบ 1×2 และในแบบ Asian Handicap เช่นเดียวกับเทนนิสที่เปิดให้เดิมพันในรูปแบบนี้ และล่าสุดมี E-Sports เป็นประเภทล่าสุดที่หลายเว็บไซต์พนันออนไลน์ได้บรรจุเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้เล่นได้เลือกลงเดิมพัน ซึ่งแฟนกีฬาที่เป็นแฟนเกมอย่าง DOTA หรือ CS:GO นั้นไม่ควรพลาด

บทความ

อ่านเพิ่มเติม